Kế hoạch tiêm Vaccine Covid-19 ở Việt Nam của Bộ Y tế

Theo Kế hoạch tiêm Vaccine Covid 19 ở Việt Nam của Bộ Y tế thì các địa bàn bị dịch Covid-19, khu vực đô thị tập trung đông người, đầu mối giao thông, nhân viên y tế ở các khu điều trị bệnh nhân Covid-19; lực lượng quân đội, công an tham gia chống dịch; tổ chống dịch cộng đồng… sẽ là những đối tượng được tiêm chủng vacxin covid đầu tiên. khi nào tiêm vắc-xin toàn dân


1. Kế hoạch tiêm Vaccine Covid 19 ở Việt Nam

Theo Bộ Y tế, sẽ dự kiến bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tiêm vaccine Covid 19 ở Việt Nam vào đầu tháng 3/2021 và hoàn thành vào tháng 10/2021. Đơn vị nhận thử nghiệm tiêm chủng chính là Viện Vệ sinh dịch.tễ trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội.

Có tất cả 120 người khỏe mạnh từ độ tuổi 18 – 59 sẽ tình nguyện tham gia nghiên cứu. Những người này sẽ được tiêm hai mũi/0,5ml (có thể là tiêm vacxin covid hoặc.giả dược) cách nhau 28 ngày. Kế hoạch tiêm sau đó sẽ cụ thể như sau:

  • Ở giai đoạn đầu tiên, mục đích của kế hoạch là nghiên cứu độ an toàn cũng như tính.sinh miễn dịch đối với 4 nhóm vaccine ở mức liều 1mcg, 3mcg, 10mcg kháng nguyên Protein S không có tá chất và.1mcg có tá chất, nhóm đối chứng là giả dược để đánh giá khả năng đáp ứng miễn dịch covid-19 và độ an toàn.rồi chọn ra 2 nhóm vaccine tối ưu. Sau khi nhóm tình nguyện viên được tiêm mũi 1 thì sẽ được theo dõi y tế trong vòng 24 giờ.tại nơi thực hiện tiêm Vacxin Covid. Sau khi tiêm mũi 2, các tình nguyện viên phải theo dõi y tế trong vòng 4 giờ.

XEM THÊM:

Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

  • Ở giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Tình nguyện viên tham gia nghiên cứu tiêm Vaccine Covid ở Việt Nam gồm 300 người khỏe mạnh.trong độ tuổi 18-75, bao gồm cả nam và nữ. Mục đích của giai đoạn này sẽ là nghiên cứu tính sinh miễn dịch cũng như độ an toàn trên 2 nhóm vacxin Covid với.các mức liều tối ưu đã được chọn từ giai đoạn đầu. Tương tự như trên, giai đoạn này cũng có thêm nhóm đối chứng là giả dược nhằm.phối hợp dữ liệu với giai đoạn 1, từ đó đánh giá được hiệu lực đáp ứng miễn dịch và độ an toàn của 2 nhóm vacxin Covid ở quần.thể lớn hơn và xem xét chuyển sang nghiên cứu tiêm vacxin giai đoạn 3. khi nào tiêm vắc-xin toàn dân

Bộ Y tế cũng thông tin thêm, sau giai đoạn 1 (kể từ sau 43 ngày tiêm), nếu kết quả an toàn miễn dịch.của tình nguyện viên tốt, chọn được mức liều tối ưu thì sẽ tiếp nối chuyển sang nghiên cứu giai đoạn 2. Ngoài ra, mỗi liều vaccine COVIVAC không quá 60 nghìn đồng. Kháng thể vaccine COVIVAC.chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi.


tiêm Vaccine Covid-19 ở Việt Nam
Vaccine Covid 19 ở Việt Nam sẽ được ưu tiên tiêm trước cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất

2. Tiêm vaccine covid ở Việt Nam có đảm bảo an toàn tuyệt đối không?

Vaccine COVIVAC dạng dung dịch, không hoặc có tá chất bổ trợ nhưng lại không có chất bảo quản. Theo các chuyên gia quốc tế nhận định, không có một vaccine nào đảm bảo an toàn.tuyệt đối 100%, nhất là Vacxin Covid 19 mới phát triển trong thời gian ngắn nên chưa có thời gian dài để theo dõi kỹ về tỉ.lệ gặp phản ứng không mong muốn. Do đó, việc đưa vacxin Covid vào tiêm phải thực hiện theo đúng quy định giống như.Vaccine tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia như kiểm định từng lô nhập khẩu, khám sàng lọc và.hỏi tiền sử với những người tiêm chủng trước tiêm.Bên cạnh đó, Bộ Y tế khẳng định sẽ đề ra các phương án tốt nhất trong việc tiêm chủng. Cụ thể: kế hoạch tiêm vaccine

  • Tất cả các cơ sở y tế công lập.sẽ tham gia vào quá trình tiêm chủng vacxin Covid-19, đồng thời.huy động tối đa lực lượng sinh viên các trường y để tổ chức tiêm tại những điểm lưu động và ngoài trạm y tế.
  • Bàn bạc, rà soát kỹ vấn đề bảo quản vaccine. Đảm bảo hệ thống kho lạnh ở.các khu vực đủ khả năng bảo quản vacxin Covid cũng như.các thiết bị vận chuyển vaccine tới các trạm y tế, điểm tiêm lưu động.
  • Việc theo dõi đánh giá phản ứng sau tiêm là rất quan trọng. Do đó, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn đánh giá này và sẽ tiếp tục làm rõ để.không gây hoang mang đối với người dân về các phản ứng sau tiêm.

XEM THÊM:

Ý nghĩa các chỉ số trong xét nghiệm máu

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã phân công tất cả các đơn vị tập huấn toàn tuyến về tiêm chủng, buổi.tiêm, quy trình tổ chức cũng như xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm….để đánh giá hiệu quả của vacxin Covid…và.đảm bảo an toàn cho người dân.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Do vậy, nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu của bệnh, mọi người có thể chủ động đăng ký xét nghiệm Covid-19 để.được nhân viên y tế trợ giúp kịp thời, có kết quả chính xác và ngăn ngừa việc lây.lan dịch bệnh ra cộng đồng. kế hoạch tiêm vaccine

khi nào tiêm vắc-xin toàn dân

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

k-hoch-tim-vaccine-covid-19-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button