Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo Văn bản số 505/BYT-BH hướng dẫn về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Y tế sẽ miễn phí chi phí khám chữa bệnh với: Ca bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV; ca bệnh có thể nhiễm nCoV; ca bệnh xác định nhiễm nCoV. 

Bộ Y tế cho biết, tính từ 12h đến 19h ngày 25/6, Việt Nam có 102 ca mắc COVID-19 mới (BN14436-14537), trong đó có 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM (4), Quảng Nam (3), Tây Ninh (1) và 94 ca ghi nhận trong nước tại TP.HCM (54), Bình Dương (8 ), Tiền Giang (8 ), Nghệ An (6), Đà Nẵng (5), Bắc Ninh (4), Bắc Giang (3), Hải Phòng (2), Đồng Tháp (2), Lạng Sơn (1), Thái Bình (1); trong đó 85 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. chi phí điều trị covidCùng với việc cách ly, điều trị những người nhiễm bệnh, những người nghi ngờ nhiễm covid-19 và các ca bệnh có thể nhiễm covid-19 cũng được theo dõi, cách ly sát sao. Vậy chi phí điều trị, cách ly, xét nghiệm người nhiễm covid-19 như thế nào?

Chiều 25/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 54 ca.
Chiều 25/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 54 ca.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, theo quy định pháp luật, những người bệnh được.xác định dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) sẽ được điều trị miễn phí. Cụ thể như sau:

Đối với người bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV; có thể nhiễm nCoV; xác định nhiễm nCoV:

Trường hợp miễn phí chi phí khám chữa bệnh theo quy định tại Thông tư số.32/2012/TT-BTC ngày 29/12/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ, cưỡng chế cách ly y tế gồm:

  • Ca bệnh nghi ngờ nhiễm nCoV;
  • Ca bệnh có thể nhiễm nCoV;
  • Ca bệnh xác định nhiễm nCoV.

 

Đối với người đang trong thời gian cách ly nhưng phải điều trị bệnh khác:

Bên cạnh đó, trường hợp người trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế quy định tại Nghị.định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ hướng dẫn Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm – đang trong thời gian.cách ly y tế mà mắc các bệnh khác phải khám, điều trị bệnh khác thì được quy định như sau: chi phí điều trị covid

Người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị.các bệnh khác trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng Bảo hiểm y tế như đối với trường hợp cấp cứu, trừ chi phí khám.chữa bệnh đã được miễn đối với những trường hợp ca bệnh liên quan tới nCoV.

Ngoài ra, trường hợp người bệnh điều trị tại nơi không có hợp đồng khám chữa bệnh.BHYT, thì được quỹ BHYT thanh toán trực tiếp trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT như đối.với trường hợp cấp cứu, trừ chi phí khám chữa bệnh đã được miễn.đối với những trường hợp ca bệnh liên quan tới nCoV. Người bệnh không có thẻ BHYT phải tự thanh toán chi phí điều trị bệnh khác.theo quy định của pháp luật về giá dịch vụ khám chữa bệnh.


bảo hiểm y tế
Người bệnh được miễn phí điều trị nCoV

Đối với người bệnh không phải áp dụng cách ly y tế:

Đối với trường hợp người bệnh tự đi khám chữa bệnh được cơ sở y tế kết luận.không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế, thì người bệnh có thẻ BHYT được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa.bệnh thực hiện theo quy định của pháp luật về BHYT. Đối với người không có thẻ BHYT phải tự thanh toán chi phí theo quy định.của pháp luật về giá dịch vụ khám chữa bệnh. chi phí điều trị covid

chi phí điều trị covid


Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

One thought on “Chi phí xét nghiệm, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

  1. Pingback: KẾ HOẠCH TIÊM VACCINE COVID-19 - Phòng Khám Sài Gòn Mekong

Comments are closed.

chi-ph-iu-tr-ngi-nhim-covid-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button