CHUYÊN KHOA CƠ XƯƠNG KHỚP

Khoa Cơ xương khớp – Phòng khám Đa khoa Sài Gòn-Mekong, Cai Lậy được thành lập ngày 16/08/2020. Khoa đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh về hệ cơ xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, gút, loãng xương, và các bệnh tự miễn như lupus và xơ cứng bì…

Khoa không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, điều trị và nghiên cứu y học, tất cả nhằm vào ưu tiên số 1 là chăm sóc cho bệnh nhân. Ngoài ra, khoa còn phối hợp với các y bác sĩ ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM để tham gia khám chữa bệnh nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu khám bệnh của quý bà con.

Chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động:

Chức năng, nhiệm vụ:

– Nhiệm vụ chính của khoa là chẩn đoán và điều trị  ngoại trú cho các bệnh lý thuộc chuyên khoa Cơ xương khớp.

– Ứng dụng các thành tựu mới trong chẩn đoán và điều trị

– Nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh, thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám và chữa bệnh

– Giáo dục tư vấn cho bệnh nhân và thân nhân cách phòng ngừa và điều trị bệnh cơ xương khớp

Các hoạt động:

– Công tác điều trị: Nhằm đạt hiệu quả tối ưu trong công tác điều trị, khoa đã xây dựng và cập nhật phác đồ điều trị mỗi năm; từ đây khoa đã luôn áp dụng các biện pháp điều trị mới cho các mặt bệnh của khoa.

– Công tác cộng đồng: Tăng cường hoạt động giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, cung cấp các kiến thức cơ bản về sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật qua hoạt động câu lạc bộ bệnh nhân bệnh cơ xương khớp tổ chức định kỳ hàng quý đã mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám đa khoa Sài Gòn Mekong