Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid-19

Bộ kit xét nghiệm virus corona mới (Covid- 19) do Học viện Quân y và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á nghiên cứu và sản xuất giúp đem đến hiệu quả cao, cho kết quả chỉ sau 1 giờ, sản phẩm đã được Bộ Y tế công nhận.

1. Xét nghiệm nhanh giúp kiểm soát dịch bệnh

Đại dịch COVID-19 đã lan tới 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới đang diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, để đối phó với tình huống xấu nhất, khi dịch bùng phát nhanh thì có thể sẽ phải cách ly những người nghi nhiễm nCoV-2019 trên diện rộng, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Ngoài việc lên phương án điều trị, cách ly thì việc xét nghiệm trên quy mô lớn là một biện.pháp hỗ trợ hết sức cần thiết, giúp quá trình phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.Bộ kit xét nghiệm virus corona mới (Covid- 19) do Học viện Quân y và Công ty cổ phần Công.nghệ Việt Á nghiên cứu và sản xuất là đóng góp lớn, kịp thời của các nhà khoa học Việt Nam đối với công tác chống dịch.bệnh do virus corona chủng mới, được sử dụng để chẩn đoán bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới cho kết quả.chính xác nhất so với các công nghệ khác như đẳng nhiệt hay các loại test nhanh mà nhiều công ty trên thế giới đang phát triển.

KIT
Hình ảnh bộ Kit do Học viện Quân y và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất

2. Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid- 19

Bộ Kit xét nghiệm Covid-19 được bào chế dưới dạng dung dịch, có thể kiểm.tra virus Corona chủng mới trong mẫu bệnh phẩm từ dịch mũi họng, súc họng, dịch màng phổi và mẫu máu… trừ thời gian xử.lý mẫu và tách chiết thì bộ Kit có thể cho kết quả sau 1 giờ.

Để có thể hoạt động thì bộ Kit xét nghiệm phải đảm bảo đủ bộ tách chiết RNA với.5 hóa chất, trước khi sử dụng, hóa chất cần ổn định ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút. Cách thức hoạt động:

 • Bước 1: Lấy dung dịch pER 1 vào tube.
 • Bước 2: Trộn xoáy đều đều mẫu 30 giây trước khi sử dụng.
 • Bước 3: Sau đó để lắng trong 10 phút.
 • Bước 4: Tiếp tục đặt tube vào máy ly tâm 1.300 vòng/ phút trong 10 phút.
 • Bước 5: Lấy dung dịch pEX3 vào một tube sạch.
 • Bước 6: Sau khi ly tâm lần đầu tiên, dung dịch trong tube sẽ phân thành 3.lớp, lớp giữa là protein bị biến tính và lớp dung dịch phía trên chứa RNA.
 • Bước 7: Hộp tube dùng để ly tâm dung dịch trước và sau khi đưa vào máy real-time RT-PCR.
 • Bước 8: Từng mẫu được đánh mã số trên tube.
 • Bước 9: Đặt tube vào máy real-time PCR theo cài đặt. Trừ thời gian một giờ để tách mẫu bệnh phẩm khoảng 40 – 60 phút (xử lý.vô trùng, bất hoạt virus, tách RNA), Kit thử cần khoảng một giờ sẽ cho kết quả.
 • Bước 10: Sản phẩm Kit là kết quả nghiên cứu được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp kinh phí phục vụ phòng chống
Chỉ định xét nghiệm chẩn đoán virus corona
Xét nghiệm Covid- 19 sử dụng mẫu bệnh phẩm từ dịch mũi họng

Khi có những biểu hiện nhiễm covid-19 như sốt, ho, khó thở, đau họng… người dân cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để được chẩn đoán bệnh, phòng ngừa lây nhiễm cho người thân, cộng đồng.

khi nào tiêm vắc-xin toàn dânLà Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.comFacebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

2 thoughts on “Cách thức hoạt động của bộ Kit xét nghiệm Covid-19

 1. Pingback: VẮC XIN PHÒNG COVID-19 - Phòng Khám Sài Gòn Mekong

 2. Pingback: TÁC DỤNG PHỤ SAU KHI TIÊM VẮC-XIN - Phòng Khám Sài Gòn Mekong

Comments are closed.

b-kt-xt-nghim-covid-19-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button