Tầm soát ung thư có chính xác không?

Theo thống kê năm 2018, thế giới ghi nhận hơn 18 triệu ca ung thư. Riêng Việt Nam có hơn 164 ngàn ca mắc mới và gần 115 ngàn ca tử vong do ung thư. Tỉ lệ tử vong do ung thư của Việt Nam rất cao vì thường phát hiện ở giai đoạn muộn. Hiện nay đã có nhiều phương pháp tầm soát ung thư. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn tầm soát ung thư có chính xác không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp vấn đề này kĩ hơn. xét nghiệm gen chính xác không

1. Các bệnh ung thư phổ biến

tầm soát ung thư có chính xác không 1
Ung thư là căn bệnh khiến cả thế giới e ngại

Theo thống kê năm 2018 của Tổ chức ung thư toàn cầu, trung bình hơn 300 người.Việt tử vong mỗi ngày vì ung thư. Dẫn đến con số này phần lớn là do bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Bởi người Việt thường không có nhiều thông tin cũng như không biết tầm soát ung thư.có chính xác không. Để hiểu thêm về thực trạng ung thư thì hiện nay có 5 bệnh khá.phổ biến và có tỉ lệ mắc mới cao, bao gồm:

– Ung thư phổi

Tỉ lệ tử vong do ung thư phổi là rất cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi bao gồm di truyền, những.tác động bên ngoài hay thói quen như hút thuốc lá.

– Ung thư vú

Ung thư vú là bệnh dễ gặp với phụ nữ và cũng có khoảng 1% được phát hiện ở nam giới. Riêng ở nữ giới thì đây là ung thư gây tử vong hàng đầu. Ung thư vú cũng rất dễ gặp trường hợp di truyền.

– Ung thư đại trực tràng

Thông thường ung thư đại trực tràng sẽ có ít hoặc thậm chí không có triệu chứng. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm thì có thể điều trị.được và tiên lượng sống trên 5 năm cao.

– Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới và rất thường gặp ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh. xét nghiệm gen chính xác không

– Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày xảy ra khi các tế bào trong dạ dày phát triển quá mức thành các khối u ác tính. Đây cũng là bệnh thường gặp và rất dễ di căn.

2. Cơ chế hình thành tế bào ung thư

Khi tìm hiểu tầm soát ung thư có chính xác không, chúng ta đi đến nguyên nhân hình thành của chúng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư, có thể từ những tác nhân xung.quanh hoặc chính bên trong cơ thể. Vậy thực chất tế bào ung thư hình thành theo cơ chế như thế nào?

xét nghiệm gen chính xác không
Tầm soát ung thư có chính xác không?

Cơ thể mỗi người được hình thành từ rất nhiều tế bào. Những tế bào liên kết với nhau để tạo ra các mô và các cơ quan. Trong nhân của mỗi tế bào có nhiễm sắc thể chứa bộ gen. Chúng có chức năng điều khiển tế bào phát triển, phân chia, chết đi…

Vì một số nguyên nhân, gen đột biến không hoạt động theo cách bình thường. Lúc này, các gen đột biến không hoạt động một cách bình thường nữa. Nó dẫn đến việc các tế bào sẽ phân chia và phát triển vượt quá tầm kiểm soát. Các tế bào này khi phát triển quá mức sẽ tạo thành các khối u. Có khối u lành tính và ác tính. Khối u lành tính sẽ không lây lan, khối u ác tính là ung thư.

XEM THÊM:

Kiểm tra chức năng gan như thế nào?

Như vậy, khi một tế bào bình thường nhưng có mang gen đột biến dễ biến đổi thành.tế bào lạ, tích lũy lâu năm thành nhóm tế bào ung thư. Các đột biến gen này có thể do di truyền hoặc xuất hiện trong quá trình trưởng thành. Riêng với ung thư di truyền, hiện nay có khoảng 5 – 20% người mắc. Dù là tỉ lệ nhỏ nhưng rất đáng để lưu tâm. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra khả năng mắc bệnh sẵn có của mình. Tuy nhiên, đa số mọi người băn khoăn rằng tầm soát ung thư có chính xác không.

3. Tầm soát ung thư có chính xác không?

Những bệnh ung thư phổ biến đã đề cập đều có rất nhiều khả năng rơi vào trường hợp di truyền. Những trường hợp này khi phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi rất.cao, tỷ lệ sống sau 5 năm cũng chiếm hơn 98%. Hiện nay, chúng ta có thể thực hiện các kiểm tra để tầm soát ung thư lẫn ung thư di truyền. Về vấn đề tầm soát ung thư có chính xác không, phương pháp giải mã phát hiện gen đột biến cho kết quả gần như tuyệt đối. xét nghiệm gen chính xác không

Tầm soát ung thư

Bạn có thể tìm đến với các dịch vụ giải mã gen tầm soát ung thư di truyền của Phòng.khám Đa khoa Sài Gòn Mekong trong thời gian sắp tới. Xét nghiệm này phân tích đột biến trên 17-132 gen xác định nguy cơ mắc các loại ung thư di truyền. Trong đó có các bệnh thường gặp như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, đại trực tràng,… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tầm soát ung thư có.chính xác không khi đến với Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong.

XEM THÊM:

Ý nghĩa của xét nghiệm gen trong chẩn đoán và điều trị ung thư

Kết quả này không chỉ cho biết bản thân có mang gen bệnh hay không, mà còn có ý nghĩa.lớn trong việc điều trị ung thư. Nếu có nguy cơ mắc bệnh,  sẽ hỗ trợ bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch theo dõi sức.khoẻ, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh phát triển. Nếu đã mắc ung thư di truyền, kết quả phân tích gen cũng sẽ nâng cao hiệu quả điều trị.bằng phác đồ chính xác theo từng đột biến đã được thế giới nghiên cứu thành công.

xét nghiệm gen chính xác không
Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư ở Cai Lậy. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

tm-sot-ung-th-c-chnh-xc-khng-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button