VÌ SAO PHẢI LÀM XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN?

Phongkhamsaigonmekong.com – Xét nghiệm tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng dự phòng.được các bệnh lý về sinh sản, phát hiện sớm các yếu tố gây vô sinh hiếm muộn.và những căn bệnh có thể di truyền sang em bé. Xét nghiệm tiền hôn nhân cũng chính là bước đầu tiên giúp bảo vệ hạnh phúc.của mỗi cặp đôi trước khi về chung một nhà. Vậy xét nghiệm tiền hôn nhân là gì và xét nghiệm tiền hôn nhân gồm những gì? xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy

1. Vì sao cần xét nghiệm tiền hôn nhân?

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân còn được gọi là khám sức khỏe.tiền hôn nhân giúp xác định tình trạng sức khỏe tổng quát, đặc biệt là những căn bệnh liên quan đến sinh sản ở cả nam và nữ.

Xét nghiệm tiền hôn nhân là việc làm vô cùng cần thiết,giúp các cặp đôi kiểm tra tổng quát sức.khỏe trước khi cưới, tầm soát các bệnh lý di truyền, bệnh truyền nhiễm và các nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.của vợ chồng và con cái sau này.

XEM THÊM:

Có thể detox, làm sạch gan của bạn?

Ngày nay, khi ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao, các cặp vợ.chồng cũng càng chú trọng đến việc xét nghiệm tiền hôn nhân hơn. Xét nghiệm tiền hôn nhân cho nam và nữ giới không chỉ là một lời khuyên của các bác sĩ mà nó còn nâng cấp.lên như một khuyến cáo dành cho tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh vẫn nên xét nghiệm tiền hôn nhân để xác định.những nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vô sinh thứ phát có chữa được không?
Xét nghiệm tiền hôn nhân là việc làm rất cần thiết đối với các cặp đôi sắp kết hôn

Đối với các cặp đôi sắp kết hôn, xét nghiệm tiền hôn nhân chính là cách tốt nhất để xác định hiệu quả, chính xác những nguy cơ đối với sức khỏe có thể xảy ra trong tương lai. Nhận biết các nguy cơ này càng sớm bao nhiêu sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị hiệu quả bấy nhiêu.xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy

Không chỉ vậy, xét nghiệm tiền hôn nhân còn là bí quyết giúp các cặp đôi thấu.hiểu lẫn nhau hơn, cùng nhau gìn giữ hạnh phúc gia đình một cách trọn vẹn nhất.

2. Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm những gì?

Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm những gì là vấn đề mà các cặp đôi thường thắc mắc. Nhìn chung, xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm 5 nhóm sau:

3.1. Xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm

Những bệnh truyền nhiễm có thể lây qua con đường tình dục như HIVviêm gan Aviêm gan B… thường.có triệu chứng nhận biết không rõ ràng, rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Nếu không được phát hiện sớm có thể lây sang vợ hoặc chồng và lây từ mẹ.sang con, trở thành gánh nặng đối với cuộc sống gia đình.

xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy
HIV là một trong các bệnh lý di truyền cần được xét nghiệm sớm

Tuy nhiên, nếu chẳng may mắc phải những căn bệnh này, các cặp đôi có thể ngăn chặn việc.lây nhiễm chéo thông qua các xét nghiệm tiền hôn nhân. Ngoài ra, bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ lẫn nhau. Việc phát hiện và điều trị sớm cũng giúp giảm nguy cơ vô sinh, hiếm muộn hay sảy thai cho các cặp vợ chồng.

3.2. Xét nghiệm máu

Đây là một xét nghiệm cơ bản nhưng có vai trò rất quan trọng.nhất là với sức khỏe của phụ nữ và thai sau này. Thông qua xét nghiệm máu, người mẹ có thể biết rõ số lượng, chất.lượng các dòng tế bào máu và tình trạng thiếu máu. Từ đó, có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình mang thai. xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy

Xét nghiệm máu cũng đánh giá được sự tương thích về nhóm máu của các cặp vợ chồng. Trường hợp người vợ có nhóm máu Rh(-) kết hôn với chồng có nhóm máu Rh(+) phải được.chăm sóc và theo dõi nghiêm ngặt trong suốt thai kỳ. Bởi lúc này, kháng thể trong máu của người mẹ có thể phá hủy các tế bào máu của thai.nhi làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc chết lưu thai.

3.3. Xét nghiệm các bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh di truyền cho gen trội thì.đứa trẻ có 50% nguy cơ bị mắc bệnh. Nếu bố hoặc me mang bệnh bất thường ở gen lặn thì trẻ có 25% nguy cơ mắc bệnh di truyền.của cả bố mẹ, 50% nguy cơ mắc.bệnh của cả bố mẹ và chỉ có 25% trẻ khỏe mạnh bình thường.

Các vấn đề về bệnh di truyền cũng có tỷ lệ khác nhau ở trẻ nam và nữ như bệnh mù màu hay máu khó đông. Đây là những căn bệnh liên quan đến đột biến gen trên nhiễm sắc thể giới tính. Các bệnh như tim bẩm sinhhở hàm ếch…xảy ra do sự kết hợp của yếu tố di truyền và môi trường.

Thông qua xét nghiệm tiền hôn nhân, các bác sĩ sẽ thực hiện nhiễm sắc thể đồ, đánh giá cây gia phả.của cả vợ và chồng giúp phát hiện những bất thường trong nhiễm sắc thể, tiên lượng tỷ lệ trẻ bị mắc các bệnh di truyền hoặc dị tật bẩm sinh. Qua đó, bác sĩ cũng giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị sẵn tâm lý, theo dõi và.sàng lọc gen xấu để tìm cách can thiệp đúng thời điểm.

Xét nghiệm gen trước khi mang thai
Một số bệnh lý di truyền có thể được phát hiện trong các xét nghiệm GEN

3.5. Xét nghiệm các bệnh mãn tính

Những bệnh lý mãn tính cần được theo dõi thường xuyên và điều trị sớm để tránh diễn biến xấu. Đặc biệt, việc xét nghiệm bệnh mãn tính có ý nghĩa lớn đối với nữ giới bởi một số bệnh như: tiểu đường, tim mạch.có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ và bé trong suốt thai kỳ. xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy

Xét nghiệm tiền hôn nhân giúp các cặp đôi xác định rõ tình trạng các bệnh lý mãn tính, mang lại cơ.hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn và quan trọng nhất là giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Xét nghiệm tiền hôn nhân rất quan trọng cho cả nam, nữ và em bé sau này. Những tác động từ môi trường sống và nhiều tác nhân gây hại khác đang ảnh.hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe thai nhi..

xét nghiệm tiền hôn nhân cai lậy
Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ được quý khách tin tưởng lựa chọn để khám sức khoẻ tổng quát

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên nội soi, khám sức khoẻ tổng quát, xét nghiệm gen tiền hôn nhân tại Cai Lậy, Cái Bè. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Y khoa Sài Gòn Mekong

 

 

xt-nghim-tin-hn-nhn-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button