Tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào?

Hiện nay, ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một chiếc mũi thanh tú, đẹp tự nhiên. Bởi chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm và là điểm nhấn của cả gương mặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào? Tỷ lệ chuẩn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào?

1. Đánh giá mũi đẹp dựa vào các phần nào của mũi?

Theo quan niệm của người phương Đông, tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp được đánh giá dựa trên các tỷ lệ sau:

1.1 Độ cao của sống mũi:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá dáng mũi của bạn có đẹp hay không? Thông thường, độ cao lý tưởng của đỉnh mũi là trong khoảng từ 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm. Mũi cần phải hài hòa với gương mặt, nếu quá thấp hay quá cao đều sẽ làm cho ngũ quan không được cân đối và tự nhiên.

1.2 Đầu mũi:

Để tạo ra đường cong mềm mại nối dài từ trán đến đỉnh mũi thì phần đầu mũi sẽ được định dạng rõ hình tam giác.

1.3 Trụ mũi:

Một dáng mũi đẹp thì độ dài của trụ mũi sẽ bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt, nghĩa là dao động từ 60-75mm.

1.4 Cánh mũi:

Hình dạng lý tưởng của cánh mũi là chiếm 1/5 chiều rộng của khuôn mặt, tạo hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên.

1.5 Lỗ mũi:

Mũi đẹp sẽ có lỗ mũi hình hạt chanh thon gọn, không bị méo, không bị 2 cánh mũi sệ xuống che mất lỗ mũi, chiều dài của lỗ mũi là bằng 2/3 mũi và mép ngoài cùng của 2 bên lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

Tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào?

Một chiếc mũi hoàn hảo, đạt tỷ lệ vàng là sự hài hòa của tất cả các yếu tố trên. Ngoài ra, đối với tiêu chuẩn á đông, dáng mũi đẹp sẽ có độ cong tự nhiên mềm mại, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon gọn và lỗ mũi trông nhỏ, đều cả hai bên giúp tạo cảm giác thanh thoát và quyến rũ cho người sở hữu.

2. Làm thế nào để có được chiếc mũi đẹp?

Thực tế, có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi đẹp. Nhưng làm thế nào để có một chiếc mũi đẹp thì lại là điều không hề dễ dàng nếu bạn chưa biết đến các phương pháp nâng mũi hiệu quả nhất. Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến đó là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp thẩm mỹ không sử dụng dao kéo, cắt rạch da mà các bác sỹ chỉ dùng một ống tiêm siêu nhỏ chứa chất làm đầy (Filler) rồi bơm trực tiếp vào vị trí mũi cần nâng, thao tác này vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tiêu chuẩn một chiếc mũi đẹp là mũi như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp đang được đa số chị em ưa chuộng hiện nay do áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng với thao tác khéo léo của các bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên như thật. đây là phương pháp có tính an toàn cao, không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng nào.

3. Nên áp dụng phương pháp nâng mũi nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thẩm mỹ hiện nay, ngày càng có nhiều phương pháp nâng mũi mới với những ưu điểm vượt trội như: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S-Line, nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi Hàn Quốc.. Tùy từng tình trạng mũi, cơ địa và vấn đề tài chính mà khách hàng sẽ lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật hiện đại, sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao dáng mũi, mang lại một chiếc mũi mới cao, thanh tú, đẹp tự nhiên.

Vậy thì ưu điểm của phương pháp nâng mũi này là gì? Tại sao nhiều người lại chọn giải pháp này như thế? Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là sự kết hợp hài hòa và đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi sụn nhân tạo và sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể chúng ta.

Trong quá trình thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành bọc lớp sụn tự thân này vào đầu mũi của bạn, giúp bảo vệ chắc chắn đầu mũi, tránh tuyệt đối tình trạng tụt sống mũi, lộ đỏ đầu mũi bởi sụn tự thân sẽ liền nhanh và bám chắc chắn lấy các phần mô đầu mũi, làm chiếc trụ vững chắc cho toàn bộ vùng đặt chất liệu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này.

tiu-chun-mt-chic-mi-p-l-mi-nh-th-no-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button