Tại sao phải nội soi dạ dày?

Phongkhamsaigonmekong.com – Nội soi đường tiêu hóa trên, trong đó có nội soi dạ.dày là kỹ thuật được sử dụng để kiểm tra trực tiếp hệ thống tiêu hóa trên của người bệnh bằng.một camera nhỏ được gắn ở đầu ống nội soi. Bác sĩ sử dụng nội soi để chẩn đoán bệnh và đôi khi, điều trị luôn các.bệnh lý đường tiêu hóa khi đang nội soi. nội soi dạ dày ở cai lậy

1. Khi nào cần nội soi dạ dày?

Khi thực hiện nội soi dạ dày, bác sĩ không chỉ kiểm tra mỗi dạ dày mà còn kiểm tra.toàn bộ đường tiêu hóa trên theo thứ tự từ trên xuống dưới gồm thực quản, dạ dày và phần đầu.của ruột non hay còn gọi là tá tràng. Nội soi đường tiêu hóa trên được sử dụng để chẩn đoán và đôi khi là điều trị các bệnh lý.của đường tiêu hóa. Người bệnh có các vấn đề sau sẽ được chỉ định thực hiện nội soi đường tiêu hóa trên:

  • Tìm nguyên nhân gây ra các dấu hiệu và triệu chứng bệnh đường tiêu hóa, như buồn.nôn, nôn, đau bụng, khó nuốt và xuất huyết tiêu hóa.
  • Chẩn đoán. Bác sĩ sử dụng nội soi để lấy mẫu mô và mẫu mô đường tiêu hóa này sẽ được.sinh thiết để phát hiện một số bệnh lý như thiếu máu, chảy.máu, viêm, tiêu chảy hoặc ung thư đường tiêu hóa.
  • Điều trị. Trong quá trình nội soi, Bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ đặc biệt thông qua nội soi.để điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa như giãn thực quản, cắt bỏ polyp hoặc loại bỏ dị vật. nội soi dạ dày ở cai lậy
Đau dạ dày
Người bệnh bị đau dạ dày không rõ nguyên nhân 
  • Nội soi đôi khi được kết hợp với các kỹ thuật khác, chẳng hạn như siêu âm. Một đầu dò siêu âm có thể được gắn vào ống nội soi để tạo ra.hình ảnh của thành thực quản hoặc dạ dày. Siêu âm kết hợp nội soi cũng giúp bác sĩ tạo ra hình ảnh của các cơ quan khó tiếp cận, như tuyến tụy.

2. Nội soi dạ dày có đau không?

Nhìn chung, nội soi là kỹ thuật an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nội soi, người.bệnh có thể gặp một số biến chứng có thể khiến người bệnh đau như:

  • Chảy máu. Nguy cơ gặp biến chứng chảy máu tăng sau khi nội soi khi người bệnh.có lấy mẫu mô đường tiêu hóa để sinh thiết hoặc kết hợp điều trị bệnh lý của hệ thống tiêu hóa.
  • Nhiễm trùng. Hầu hết các trường hợp nội soi hoặc nội soi có kết hợp sinh thiết đều có nguy cơ nhiễm trùng thấp. Hầu hết tình trạng nhiễm trùng nhỏ và có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bác sĩ có thể cho người bệnh sử dụng dùng kháng sinh phòng ngừa.trước khi làm nội soi nếu người bệnh có nguy cơ nhiễm trùng cao.
  • Rách đường tiêu hóa. Một vết rách ở thực quản hoặc phần khác của đường tiêu hóa trên.có thể khiến người bệnh phải nhập viện và đôi khi phải phẫu thuật để điều trị. Nguy cơ của biến chứng này rất thấp, nhưng nó sẽ tăng lên nếu các kỹ.thuật khác đi cùng nội soi như điều trị giãn thực quản.

XEM THÊM: nội soi dạ dày ở cai lậy

GÓI KHÁM SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT TIÊU CHUẨN TẠI PHÒNG KHÁM SÀI GÒN MEKONG

nội soi dạ dày ở cai lậy

  • Phản ứng với thuốc an thần. Trước khi nội soi, người bệnh có thể sẽ được dùng thuốc.an thần để giảm sự khó chịu trong quá trình thực hiện. Có nhiều loại thuốc an thần khác nhau và người bệnh có thể gặp.một số tác dụng phụ nhưng hiếm gặp. Để tránh tình trạng này, người bệnh sẽ được theo dõi chặt chẽ trong suốt.quá trình nội soi để giảm nguy cơ xảy ra các phản ứng nghiêm trọng.

Người bệnh có thể giảm nguy cơ biến chứng trên bằng cách thực hiện chính xác và đầy đủ.các hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị nội soi, như nhịn ăn uống và ngừng sử dụng một số loại thuốc. nội soi dạ dày ở cai lậy

Khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị 

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám các bệnh và điều trị về tiêu hoá, trong đó có nội soi dạ dày. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Y khoa Sài Gòn Mekong

ti-sao-phi-ni-soi-d-dy-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button