Người có nhóm máu nào có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nhất?

Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh do lối sống cần được quản lý suốt đời. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), nếu bạn là người bị tiền tiểu đường, một số thay.đổi lối sống có thể giúp bạn trì hoãn bệnh tiểu đường loại 2. nhóm máu dễ bị tiểu đường
Nhưng ngoài lối sống không lành mạnh, còn có nhiều yếu tố bên ngoài khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Một trong những yếu tố đó là nhóm máu của bạn, nhóm máu nào dễ bị tiểu đường nhất, theo Times of India. Hãy cùng tìm hiểu nhóm máu nào có nguy cơ mắc tiểu đường cao nhất! 

1. Nhóm máu không phải O có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn

Theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Diabetologia, tạp chí của.Hiệp hội Châu Âu, những người có nhóm máu không phải O có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.cao hơn so với những người có nhóm máu O.

Nghiên cứu nhóm máu dễ bị tiểu đường

Người có nhóm máu nào có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nhất? - ảnh 1
Kiểm tra đường huyết 
Trong nghiên cứu, 80.000 phụ nữ đã được quan sát để xác định mối quan hệ giữa nhóm.máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong số này, 3.553 người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 và.những người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

2. Những người nhóm máu B có nguy cơ cao nhất

Theo nghiên cứu, phụ nữ nhóm máu A có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn 10% so với phụ nữ nhóm máu O. Tuy nhiên, phụ nữ nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 21% so với phụ nữ nhóm máu O.
Trong khi so sánh mọi sự kết hợp với nhóm máu O âm tính, cũng là những người.hiến tặng phổ biến, phụ nữ có nhóm máu B dương tính có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao nhất. nhóm máu dễ bị tiểu đường

Tại sao những người nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh cao nhất?

Theo các nhà nghiên cứu, mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và nhóm máu.vẫn chưa được biết rõ, nhưng có một vài cách giải thích.
Theo nghiên cứu, một loại protein trong máu được gọi là yếu tố không Willebrand (non-Willebrand) cao hơn ở những người không có nhóm máu O và nó có liên quan đến việc tăng lượng đường trong máu, theo Times of India.
Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng những nhóm máu này cũng liên quan.đến các phân tử khác nhau được cho là có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

3. Các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2  nhóm máu dễ bị tiểu đường

Nếu ai đó mắc bệnh tiểu đường loại 2, nó ảnh hưởng đến cách cơ.thể của họ điều chỉnh và sử dụng đường. Điều này làm tăng lượng đường trong máu, nếu không được điều trị kịp thời có thể rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy đến cơ sở uy tín để được khám, theo dõi tình hình sức khoẻ của bạn, đồng thời tầm soát sức khoẻ tổng quát định kỳ 6 tháng/ 1 lần. nhóm máu dễ bị tiểu đường

nhóm máu dễ bị tiểu đường

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị bệnh tiểu đường. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Y khoa Sài Gòn Mekong

One thought on “Người có nhóm máu nào có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nhất?

  1. Pingback: BỆNH VIÊM TAI GIỮA MẠN TÍNH - Phòng Khám Sài Gòn Mekong

Comments are closed.

nguy-c-mc-bnh-tiu-ng-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button