Israel: Vắc xin có hiệu quả chống lại biến thể Omicron đến 90%

Các nhà khoa học Israel tuyên bố người đã tiêm vắc xin Pfizer mũi 3 hoặc mũi 2 trong vòng 6 tháng sẽ được bảo vệ lên đến 90% trước biến thể Omicron và biến thể mới này lây nhiễm nhiều hơn Delta chỉ 1,3 lần.

Israel: Vắc xin có hiệu quả chống lại biến thể Omicron đến 90% - ảnh 1
Những người tiêm mũi 3 vắc xin Pfizer hoặc tiêm mũi 2 trong vòng 6 tháng, sẽ được bảo vệ chống lại Omicron 

Bộ trưởng Y tế Israel, ông Nitzan Horowitz, tuyên bố vào hôm 30.11 rằng những người tiêm vắc xin Pfizer mũi 3 hoặc mũi 2 trong vòng 6 tháng, được bảo vệ trước biến thể Omicron, theo Daily Mail.

Chỉ vài giờ sau, một báo cáo của một kênh tin tức Israel tuyên bố rằng vắc xin Pfizer có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm Omicron. Kênh tin tức này cũng tuyên bố Omicron chỉ lây nhiễm gấp 1,3 lần so với biến thể Delta – thấp hơn nhiều so với lo ngại ban đầu, theo Daily Mail.

XEM THÊM:

Xét nghiệm Covid-19 từ nước bọt có độ nhạy cao

Tin tức được đưa ra sau khi thêm 2 người nhiễm biến thể Omicron mới được xác định ở Israel, nâng tổng số lên 4 người.

Ông Horowitz nói với các phóng viên địa phương hôm 30.11 rằng: “Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ có thông tin chính xác hơn về hiệu quả của vắc xin chống lại Omicron”.

Tin tức từ Israel được đưa ra cùng ngày với một báo cáo từ đài Channel 12 của Israel cho biết vắc xin Pfizer có hiệu quả 90% đối với Omicron, theo Daily Mail.

Israel: Vắc xin có hiệu quả chống lại biến thể Omicron đến 90% - ảnh 2
Siêu đột biến chỉ lây nhiễm gấp 1,3 lần so với biến thể Delta 

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng Pfizer có hiệu quả 93% trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng ở những người đã tiêm chủng đầy đủ và đã tiêm mũi 3.

Theo báo cáo, khả năng lây nhiễm của Omicron cao hơn 1,3 lần so biến thể Delta, nhưng các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, theo Daily Mail.

viêm đại tràng co thắt mạn tính có nguy hiểm khôngLà Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý Chuyên khoa, khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư tại Cai Lậy. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

israel-vc-xin-c-hiu-qu-chng-li-bin-th-omicron-n-90-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button