Gói xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (Sexually transmitted infections – STIs hay Sexually transmitted diseases – STD) là bệnh lây lan chủ yếu do quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng. Một số STI cũng có thể lây lan qua các phương tiện phi tình dục như qua đường máu hoặc các sản phẩm của máu. Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục – bao gồm giang mai, viêm gan B, HIV, chlamydia, lậu, herpes và HPV – cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai và sinh nở. STIs có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe sinh sản và tình dục trên toàn thế giới. Theo báo cáo của WHO, hơn 1 triệu STI mắc phải mỗi ngày, ước tính vào năm 2016 có 376 triệu trường hợp mới mắc 1 trong 4 bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể chữa được (chlamydia, gonorrhoea, trichomoniasis, syphilis).

Năm 2016 có 376 triệu trường hợp mới mắc 1 trong 4 STDs trên toàn thế giới.

Các triệu chứng phổ biến của STI bao gồm tiết dịch âm đạo, tiết dịch niệu đạo hoặc nóng rát ở nam giới, loét bộ phận sinh dục và đau bụng. Tuy nhiên, một số người có thể bị STI mà không có các triệu chứng rõ ràng của bệnh [1]. Kết quả là, chúng không bị phát hiện và không được điều trị cho đến khi các biến chứng phát sinh. Hậu quả của STIs không được điều trị thường nghiêm trọng hơn ở phụ nữ, bao gồm: vô sinh, chửa ngoài ống dẫn trứng, đau mãn tính, ung thư cổ tử cung và các biến chứng khác. Sàng lọc, chẩn đoán, tư vấn và điều trị sớm có thể ngăn chặn sự lây lan của STIs và giảm thiểu biến chứng của bệnh.

1. Tổng quan về gói xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh tình dục (hay còn gọi là bệnh xã hội) lây truyền qua đường âm đạo, miệng,… với ở nguy cơ diện rộng vì chúng vừa gắn với nhu cầu sinh lý và sinh hoạt thường nhật của mỗi người.

Chính vì thế, thực hiện Gói Xét Nghiệm Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục (Cơ Bản) giúp thực hiện sàng lọc và hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhằm xác định chính xác các tác nhân gây bệnh, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và có các biện pháp điều trị kịp thời, hạn chế các biến chứng do bệnh gây ra.

Ngoài ra, gói xét nghiệm giúp bạn an toàn và duy trì sự tự tin trong chuyện chăn gối, đồng thời đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe cho mục đích sinh sản.
1.png

2. Đối tượng thực hiện gói xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục

Gói xét nghiệm phù hợp các đối tượng từ độ tuổi vị thành niên đã quan hệ tình dục cần tầm soát các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai,… hoặc xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như:

– Xuất hiện các vết loét, ngứa đau, mụn rộp hoặc sưng ở vùng cơ quan sinh dục.

– Tiết dịch bất thường hoặc chảy máu cơ quan sinh dục.

– Kinh nguyệt bất thường hoặc xuất huyết sau khi quan hệ tình dục.

3. Gói xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục thực hiện các xét nghiệm nào và có ý nghĩa như thế nào?

– STIs/STDs 13 panel RT PCR (CE-IVD) – Bộ xét nghiệm định tính và định type 13 tác nhân lây nhiễm (vi khuẩn, virus, nấm) qua đường tình dục, gồm:

 • Chlamydia trachomatis (Bệnh hột xoài)
 • Neisseria gonorroheae (Bệnh lậu)
 • Trichomonas vaginalis (Viêm âm đạo do trùng roi)
 • Mycoplasma genitalium (Viêm âm đạo – niệu đạo)
 • Ureaplasma parvum (Viêm âm đạo – niệu đạo do vi khuẩn)
 • Mycoplasma hominis (Viêm âm đạo do vi khuẩn)
 • Ureaplama urealyticum (Viêm âm đạo – niệu đạo do vi khuẩn)
 • Treponema pallidum (Bệnh giang mai)
 • Haemophilus ducreyi (Bệnh hạ cam)
 • Candida albicans (Viêm âm hộ, âm đạo do nấm)
 • Gardnerella vaginalis (Viêm âm đạo do vi khuẩn)
 • Herpes simplex virus type 1 (Mụn rộp sinh dục do virus)
 • Herpes simplex virus type 2 (Mụn rộp sinh dục do virus)

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

 

gi-xt-nghim-bnh-ly-qua-ng-tnh-dc-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button