Điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh

Điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh

Điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh

Phongkhamsaigonmekong.com – Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS.CK2 Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trưởng khoa Nhi tại Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong. khám u hạt rốn trẻ cai lậy

U hạt rốn trẻ sơ sinh nếu không được điều trị có thể gây viêm và nhiễm trùng. Vậy điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh như thế nào và chăm sóc trẻ bị u hạt rốn ra sao?

1.U hạt rốn sơ sinh là gì?

     Ở trẻ sơ sinh, u hạt rốn là một bất thường phổ biến và là nguyên nhân thường gặp.nhất trong số các bất thường ở rốn. U hạt rốn ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không được điều trị đúng cách.và kịp thời có thể chuyển biến thành một số biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, cha/mẹ cần phải biết một số thông tin về bệnh u hạt rốn ở trẻ sơ.sinh để phát hiện và đưa bé đi khám kịp thời.

U hạt rốn là 1 khối mô mềm, màu hồng, ẩm, thường có cuống, kích thước thay.đổi từ 3 – 10 mm, tiết dịch liên tục. khám u hạt rốn trẻ cai lậy

2.Nguyên nhân u hạt rốn ở trẻ sơ sinh là gì?

U hạt rốn thường được tạo thành trong những tuần tuổi đầu tiên, do tình trạng chậm biểu bì.hóa sau rụng rốn khiến mô hạt phát triển quá mức. Nguyên nhân của u hạt rốn cho đến nay vẫn chưa được biết rõ.

3.Triệu chứng u hạt rốn sơ sinh như thế nào?

Một u hạt rốn là một khối mô ẩm và đỏ xuất hiện trên rốn, bố mẹ sẽ nhìn giống như rốn trẻ.sơ sinh có chồi hạt hay xuất hiện chồi rốn ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

  • Rỉ dịch có màu vàng
  • Rốn thường xuyên ẩm
  • Da quanh rốn bị kích ứng nhẹ

khám u hạt rốn trẻ cai lậy

U hạt rốn thường không phải là bệnh lý đáng ngại và chúng cũng không gây đau hoặc khó chịu cho trẻ. Tuy nhiên, do tình trạng rốn bị ẩm thường xuyên nên tạo điều kiện cho.rốn dễ bị nhiễm trùng, nếu có thì trẻ sẽ có các triệu chứng như sau:

  • Trẻ bị sốt khám u hạt rốn trẻ cai lậy
  • Đau hoặc khó chịu khi bố mẹ chạm vào rốn hoặc mô xung quanh
  • Rốn bị sưng
  • Chạm vào rốn thì thấy ấm
  • Có vệt da đỏ dẫn từ rốn
  • Chảy mủ từ u hạt rốn

4.Điều trị u hạt rốn sơ sinh như thế nào?

Nếu trẻ có u hạt rốn, bố/mẹ nên đưa trẻ đi khám để được điều trị kịp thời. Nếu không được điều trị từ u hạt rốn có thể dẫn đến.nhiễm trùng rốn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Chăm sóc và điều trị u hạt rốn ở trẻ sơ sinh

Hầu hết các trường hợp u hạt rốn có thể được điều trị dễ dàng bằng phương pháp chấm bạc.nitrat lên u hạt rốn. Phương pháp này không gây đau cho trẻ do u hạt rốn không có dây thần kinh. Nếu phương pháp này không hiệu quả hoặc u hạt rốn to, có thể dùng phương pháp đốt điện u hạt rốn.

5.Cha/mẹ cần làm gì khi phát hiện u hạt rốn ở trẻ sơ sinh?

Khi phát hiện trẻ có thể có u hạt rốn, cha mẹ không nên tự điều trị vì trong 1 số trường hợp không.phải u hạt rốn mà là một số bệnh lý khác ở rốn cũng gây tiết dịch, những trường hợp này sẽ có cách điều trị khác. Do đó khi thấy trẻ có dấu hiệu tiết dịch ở rốn trong nhiều ngày cha mẹ nên chú ý và đưa.trẻ đi khám để được xác định chính xác nguyên nhân từ đó có cách điều trị thích hợp. khám u hạt rốn trẻ cai lậy

khám u hạt rốn trẻ cai lậy

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám điều trị các bệnh về Nhi khoa ở Cai Lậy, Cái Bè, trong đó có u hạt rốn cho trẻ sơ sinh. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Y khoa Sài Gòn Mekong

iu-tr-u-ht-rn-tr-s-sinh-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button