Tiêm mũi 3 giảm đáng kể nguy cơ Covid-19 chuyển biến nặng so với chỉ tiêm 2 mũi

Những người tiêm vắc xin mũi 3 có nguy cơ nhập viện thấp hơn đến 93% so với những người chỉ tiêm 2 mũi. Kết quả nghiên cứu này được thực hiện ở người từ 12 tuổi trở lên và tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer.

Ngoài ra, những người tiêm mũi 3 cũng có nguy cơ chuyển biến nặng khi mắc Covid-19 thấp hơn 92% so với người chỉ tiêm mũi 2. Nguy cơ tử vong ở người đã tiêm mũi 3 cũng thấp hơn 81%, theo Eurekalert.

Tiêm vắc xin Pfizer mũi 3 giúp giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện triệu chứng nặng do Covid-19 so với người chỉ tiêm 2 mũi
Tiêm vắc xin Pfizer mũi 3 giúp giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện triệu chứng nặng do Covid-19 so với người chỉ tiêm 2 mũi

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 728.000 người tiêm mũi 3 đã qua 7 ngày và hơn 728.000 người tiêm mũi 2 được ít nhất 5 tháng.Tất cả đều từ 12 tuổi trở lên và được tiêm vắc xin BNT162b2, tức vắc xin Covid-19 của Pfizer. Thời gian thực hiện nghiên cứu từ tháng 7 đến tháng 9.2021.
Hiệu quả vắc xin không khác nhau bất kể giới tính, nhóm tuổi hay mắc các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo âu hay rối loạn căng thẳng, nghiên cứu phát hiện.Đây được xem là nghiên cứu thực tế lớn nhất từng được thực hiện về tính hiệu quả của liều vắc xin Covid-19 thứ 3. Nghiên cứu do các chuyên gia tại Viện nghiên cứu Clalit (Israel) và Đại học Harvard (Mỹ) thực hiện, được đăng trên chuyên san y khoa The Lancet.

Những kết quả nghiên cứu trên đã chứng minh một cách thuyết phục rằng tiêm vắc xin liều thứ 3 có hiệu quả cao giúp ngăn ngừa bệnh chuyển biến nặng do Covid-19. Hiệu quả này xuất hiện ở các nhóm tuổi và nhóm dân số khác nhau, ông Ran Balicer, giám đốc Viện nghiên cứu Clalit, cho biết.

Các nhà khoa học kỳ vọng những kết quả nghiên cứu mới sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho quá trình ra chính sách ở các nước. Đồng thời, những người đang do dự tiêm mũi 3 cũng có được những hiểu biết hữu ích hơn, theo Eurekalert.

Nguồn: Báo Thanh niên

viêm đại tràng co thắt mạn tính có nguy hiểm khôngLà Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý Chuyên khoa, khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư tại Cai Lậy. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

tim-mi-3-gim-ng-k-nguy-c-covid-19-chuyn-bin-nng-so-vi-ch-tim-2-mi-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button