Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Mekong cung cấp 5 gói xét nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Phòng Khám Đa khoa Sài Gòn Mekong không chỉ góp phần chẩn đoán, tầm soát bệnh mà chúng tôi còn hướng đến một dịch vụ khám chữa bệnh liên kết với các trung tâm, bệnh viện chuyên sâu trong và ngoài nước nhằm đem lại kết quả chính xác nhất.

Với sứ mệnh cùng nhau chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Phòng Khám Đa khoa Sài Gòn Mekong luôn hoạt động theo tiêu chí: “Tử tế -Tận tâm” để không ngừng nâng cao nghiệm vụ cũng như kỹ năng.

Sự tin tưởng của quý khách hàng, bệnh nhân là nguồn động lực, nền tảng quý giá để chúng tôi phát triển và không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong xin giới thiệu đến quý khách 5 gói xét nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

1. Xét nghiệm dị nguyên gây dị ứng

Dị ứng là tình trạng xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên. Để điều trị khỏi được tình trạng dị ứng thì cần phải biết được loại dị nguyên gây ra tình trạng dị ứng cho cơ thể là gì. Xét nghiệm dị nguyên là biện pháp giúp nhận biết nhanh nhất.

1.1. Xét nghiệm dị nguyên gây dị ứng là gì?

Dị ứng là tình trạng xảy ra khi cơ thể đáp ứng quá mức với một tác nhân nào đó và gây ra các biểu hiện bệnh như ngứa, mày đay, viêm mũi dị ứng, hen, nặng hơn có thể là biểu hiện của sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

Các tác nhân gây ra tình trạng dị ứng cho một số đối tượng được gọi chung là dị nguyên, bản chất dị nguyên là các kháng nguyên có thể gây ra tình trạng dị ứng đối với một số đối tượng có cơ địa dị ứng với kháng nguyên đó, nhưng có thể hoàn toàn bình thường với một số người khác.

Khi dị nguyên xâm nhập vào cơ thể qua các con đường như đường hô hấp, tiếp xúc với da, đường tiêu hóa, tiêm… ở lần đầu tiên thì cơ thể ngay lập tức sản xuất các kháng thể IgE gắn trên các tế bào mast chưa gây ra biểu hiện toàn thân; từ lần tiếp xúc thứ 2 trở đi thì các dị nguyên này sẽ gắn vào kháng thể IgE trên tế bào mast và sản xuất các chất trung gian hóa học gây ra phản ứng toàn thân như ngứa, viêm mũi, hen…

Có rất nhiều dị nguyên, mỗi người lại có thể dị ứng với một dị nguyên khác nhau. Việc tìm được dị nguyên giúp người bệnh mắc bệnh dị ứng tránh các dị nguyên đó sẽ giúp hạn chế mắc bệnh.

Xét nghiệm dị nguyên là phương pháp sử dụng các mẫu dị nguyên có sẵn hay gây ra tình trạng dị ứng đối với đa số người và thử nghiệm trên đối tượng muốn tìm dị nguyên. Từ đó tìm ra loại dị nguyên mà cơ thể đó có phản ứng dị ứng trong số các dị nguyên có sẵn.

Nguyên lý của xét nghiệm dị nguyên là xác định sự có mặt của kháng thể IgE đặc hiệu dị nguyên trong máu của bệnh nhân, góp phần xác định một số dị nguyên gây dị ứng bằng phương pháp hóa phát quang. 91 loại dị nguyên được thử bao gồm các dị nguyên xâm nhập qua đường hô hấp, các dị nguyên từ thực phẩm ăn uống hàng ngày.

1.2. Danh mục gói xét nghiệm dị nguyên của Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong:

 

 

 

 

2. Xét nghiệm gen

Giải mã gen là một trong những bước đột phá của nền y học hiện đại. Nhiều người khi được hỏi tới xét nghiệm gen là gì thường chỉ để xác định mối quan hệ huyết thống. Nhưng thực chất, tính ưu việt của phương pháp giải gen được ứng dụng nhiều nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Giải mã gen giúp phát hiện ra các bệnh về di truyền, đột biến gen, rối loạn phát triển, đột biến số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể… phục vụ cho sàng lọc trước sinh NIPT hay tầm soát ung thư và thậm chí là tìm hiểu tiềm năng của mỗi người.

Vậy tại sao phải xét nghiệm gen? Bởi, thông qua phương pháp này (xét nghiệm gen), các chuyên gia có thể phát hiện sớm các bất thường và những rối loạn do di truyền. Qua quá trình phân tích mối liên kết của các gen, bác sĩ có thể xác định huyết thống, chẩn đoán nguy cơ gây ung thư, tỷ lệ mắc bệnh mạn tính, bệnh di truyền… Từ đó, bác sĩ đưa ra hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả cao hơn.

2.1. Hiệu quả trong giải mã gen trước hôn nhân

Sức khỏe tiền hôn nhân là vấn đề cần được chú trọng đặc biệt. Nhằm đảm bảo sức khỏe vợ chồng, lên kế hoạch cho tương lai gia đình tốt hơn – giải mã gen là việc làm cần thiết.

Gen di truyền là yếu tố tiềm ẩn, ít biểu hiện bên ngoài. Trong rất nhiều trường hợp, cơ thể tưởng chừng khỏe mạnh lại có thể mang những gen bệnh, gen đột biến… gây nguy cơ sinh con dị tật, mang bệnh di truyền cao.

Giải mã gen trước hôn nhân giúp xác định và chủ động trước các gen bất thường

Do đó, việc tham vấn để giải mã gen trước hôn nhân sẽ giúp phát hiện, sàng lọc những gen bất thường, gen bệnh di truyền để các cặp đôi có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

2.2. Giải mã gen sàng lọc trước sinh

Giải mã gen được các chuyên gia khuyến khích thực hiện trước khi quyết định mang thai. Đặc biệt với nữ giới tuổi tác đã cao, có bệnh lý mạn tính thì việc sàng lọc trước sinh sẽ tăng cường tính an toàn cho cả mẹ và em bé.

Phương pháp giải mã gen giúp bác sĩ tiên lượng chính xác các nguy cơ mắc bệnh bẩm sinh ở trẻ và các bệnh lý di truyền khác.

2.3. Hiệu quả trong việc xác định nguy cơ ung thư

Ung thư có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, khoảng 10% số người mắc ung thư là do di truyền. Nếu trong gia đình có người có tiền sử bị ung thư, bạn nên lựa chọn dịch vụ giải mã gen để xác định các nguy cơ mắc bệnh.

Giải mã gen giúp dự đoán chính xác nguy cơ mắc ung thư

Phương pháp giải mã gen có hiệu quả tầm soát cao về nguy cơ mắc bệnh lý ung thư di truyền. Đặc biệt trong việc phát hiện sớm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư vú, đại trực tràng.

2.4. Xét nghiệm khảo sát gen hiếm muộn

Vô sinh – hiếm muộn được hiểu là tình trạng khi một cặp vợ chồng chung sống với nhau, có quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào trong ít nhất một năm mà vẫn không thể có con.

Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc rằng việc vô sinh hiếm muộn có chữa được hay không? Tuy nhiên việc điều trị vô sinh hiếm muộn thành công và hiệu quả nó còn phụ thuộc vào từng người. Nếu bệnh được phát hiện sớm và kịp thời thời điều trị thì sẽ có khả năng chữa hiệu quả hơn so với trường hợp phát hiện quá muộn. Và Phương pháp xét nghiệm khảo sát gen hiếm muộn là giải pháp hoàn hảo trong việc chuẩn đoán sớm và điều trị vô sinh hiếm muộn.

3. Xét nghiệm tầm soát ung thư

Ưu điểm khi xét nghiệm tầm soát ung thư tại Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

3.1. Vì sao nên thực hiện tầm soát ung thư tổng quát?

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm, tỷ lệ tử vong rất cao vì phần lớn những ca bệnh khi đến khám ung thư đã tiến vào giai đoạn cuối. Việc tầm soát ung thư tổng quát định kỳ là rất quan trọng để giúp phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị và tăng khả năng chữa khỏi cho người bệnh.

Tầm soát ung thư tổng quát định kỳ không chỉ giúp phát hiện những dấu hiệu ung thư, mà còn phát hiện được những tổn thương tiền ung thư, có nguy cơ phát triển thành ung thư. Từ đó đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để phát hiện ra các dấu hiệu ung thư ngay cả khi người bệnh chưa có triệu chứng rõ ràng nào.

3.2. Những đối tượng cần thực hiện tầm soát ung thư tổng quát?

– Người thường xuyên sử dụng bia, rượu, hút thuốc lá;

– Người mắc bệnh mạn tính về phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng…;

– Người có tiền sử trong gia đình có người thân bị ung thư, nhất là quan hệ cận huyết;

– Người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, sinh hoạt rối loạn, ít vận động, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi…

4. Xét nghiệm tầm soát sức khỏe tổng quát

Gói xét nghiệm tầm soát sức khỏe tổng quát cho người dưới 40 tuổi

Việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ đóng vai trò quan trọng trong việc tầm soát để phát hiện sớm những căn bệnh tiềm ẩn, đảm bảo điều trị hiệu quả, thành công và tiết kiệm chi phí. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc phát hiện và chẩn đoán sớm bệnh ung thư có ảnh hưởng quyết định rất lớn đến thái độ xử trí, biện pháp can thiệp, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh; có nghĩa là ung thư chẩn đoán sớm sẽ giúp việc điều trị có kết quả.

Gói xét nghiệm tầm soát sức khỏe tổng quát cho người trên 40 tuổi

Hiểu được điều đó, Phòng Khám Sài Gòn Mekong đã xây dựng nhiều gói khám sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến chuyên sâu, đồng thời có thể linh hoạt điều chỉnh tùy theo nhu cầu của Khách hàng về: độ tuổi, giới tính, tiền sử gia đình, nguy cơ cá nhân.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp gói khám với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, với mong muốn mang đến cho Khách hàng sự thoải mái, không phải mất thời gian quá lâu cho việc lấy máu và chờ đợi kết quả xét nghiệm khi đến phòng khám.

5. Xét nghiệm tìm ký sinh trùng

 5.1.Xét nghiệm ký sinh trùng là gì?

Ký sinh trùng ở người là những sinh vật sống ký sinh trên cơ thể người. Trong quá trình ký sinh, ký sinh trùng sẽ gây nhiều tác hại đối với cơ thể như chiếm chất dinh dưỡng làm cơ thể thiếu chất, suy dinh dưỡng. Một số ký sinh trùng như giun đũa, giun sán có thể gây viêm, loét, chèn ép, tạo nhân sỏi,.. tại vị trí ký sinh. Các ký sinh trùng như giun xoắn, giun móc, giun chỉ,… có thể gây nhiễm độc, rối loạn chức năng nhiều cơ quan trong cơ thể. Nếu không được phát hiện sớm, những tổn thương ký sinh trùng gây cho cơ thể càng nặng nề.

Xét nghiệm ký sinh trùng gồm nhiều phương pháp khác nhau nhằm phát hiện sự có mặt của các loại ký sinh trùng ký sinh trên cơ thể, từ đó tìm ra cách loại bỏ chúng. Khi thăm khám, tùy theo triệu chứng lâm sàng, diễn biến bệnh, tính chất dịch tễ của địa phương mà người bệnh đang sinh sống, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm tìm ký sinh trùng phù hợp cho từng bệnh nhân.

5.2. Danh mục gói xét nghiệm ký sinh trùng

Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong kính gửi quý khách danh mục gói xét nghiệm kí sinh trùng:

5.3. Một số lưu ý khi xét nghiệm ký sinh trùng

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là xét nghiệm ký sinh trùng thì có phải nhịn ăn không? Một lưu ý đầu tiên dành cho bạn đó là xét nghiệm máu để tầm soát ký sinh trùng thường sẽ không cần thiết phải nhịn đói. Bất cứ khi nào dù sáng hay chiều chỉ cần bạn cảm thấy thuận tiện thì cũng có thể thử máu được.

Đối với xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét tốt nhất là lấy máu khi bệnh nhân có cơn sốt, đặc biệt đối với nghi ngờ có nhiễm giun Chỉ bạch huyết bạn phải được lấy máu vào khoảng 0-2h đêm thì mới có khả năng cao tìm được ký sinh trùng.

xét nghiệm ký sinh trùng cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa
Khi xét nghiệm nên nhịn ăn và thời điểm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến các địa chỉ xét nghiệm có uy tín, đảm bảo kết quả chuẩn xác. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện có thể thực hiện các xét nghiệm ký sinh trùng tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng nơi có đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại và đội ngũ y bác sĩ làm việc vừa có tâm vừa có tầm.

viêm gan b có nguy hiểm khôngLà Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý Chuyên khoa, khám sức khỏe tổng quát cũng như tầm soát ung thư tại Cai Lậy. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

phng-khm-a-khoa-si-gn-mekong-cung-cp-5-gi-xt-nghim-chm-sc-sc-khe-ton-din-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button