Những thứ nên tránh ăn trước khi làm xét nghiệm khám sức khỏe tổng quát

Phongkhamsaigonmekong.com – Khám sức khỏe tổng quát là hình thức kiểm tra định kỳ.cần thiết giúp chúng ta tầm soát sớm các bệnh lý, can thiệp và điều trị kịp thời những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Dưới đây là những lưu ý trước khi khám sức khỏe tổng quát và những thứ nên tránh.ăn trước khi làm xét nghiệm để không làm ảnh hưởng đến kết quả. khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

1. Khám sức khỏe tổng quát có cần nhịn ăn không?

Khám sức khỏe tổng quát bao gồm quá trình khám lâm sàng và thực hiện nhiều xét nghiệm, siêu.âm, nội soi… Mỗi xét nghiệm, mỗi hoạt động kiểm tra lại có những lưu ý riêng biệt cần tuân thủ. Có xét nghiệm bắt buộc phải nhịn ăn trước đó nhiều giờ, nhưng cũng có những xét nghiệm.chỉ cần tránh một số loại thức ăn nhất định hoặc có xét nghiệm vẫn có thể ăn uống bình thường. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ những xét nghiệm cụ thể mà mình sẽ thực hiện để tuân.thủ đúng hướng dẫn, giúp kết quả xét nghiệm chính xác hơn.

Ngoài ra, có loại thức ăn, đồ uống không tốt cho sức khỏe nên hạn chế ăn trước khi thực hiện xét nghiệm như:

  • Không uống rượu, bia, cà phê, hoặc các loại đồ uống có chứa cồn, caffeine.
  • Không sử dụng các chất kích thích.
  • Không ăn thức ăn quá giàu chất béo.
  • Không ăn hoặc uống các loại bánh kẹo, thực phẩm quá ngọt.

XEM THÊM:

Cần nhịn ăn bao lâu trước khi nội soi dạ dày?

Trước khi đi khám sức khỏe tổng quát nên uống đủ nước vì nước rất tốt cho cơ thể. Nước còn hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp các chỉ số thu được từ xét nghiệm sẽ chính xác hơn. Đặc biệt là khi đo huyết áp hay tần suất mạch. Một số hoạt động kiểm tra cũng cần uống nhiều nước mới có thể thực hiện được, ví.dụ: Xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng,… khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

2. Những lưu ý trước khi làm các xét nghiệm cụ thể

2.1. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có rất nhiều loại, tùy theo mục đích xét nghiệm máu mà bác sĩ sẽ lưu ý.cần tránh ăn những thực phẩm gì.

  • Với xét nghiệm mỡ máu, đường huyết, xét nghiệm định lượng các loại vitamin,… cần nhịn ăn trong vòng 10-12 tiếng trước khi làm xét nghiệm. Vì các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, đặc biệt là đường và chất béo có thể khiến kết quả xét nghiệm không chính xác. Tốt nhất, bạn nên làm các xét nghiệm này vào buổi sáng, thời gian ngủ qua đêm sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa và chuyển hóa.
  • Không uống cà phê, rượu, nước ngọt, sữa, nước có ga, nước hoa quả,… trong 8 – 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu vì các loại đồ uống này cung cấp nhiều năng lượng, các chất kích thích có thể làm chỉ số xét nghiệm cao hơn mức bình thường.

XEM THÊM:

Khám sức khỏe tổng quát nữ là khám những gì?

  • Không uống các loại thuốc bổ, vitamin, khoáng chất trước khi làm xét nghiệm, đặc biệt là.các xét nghiệm vitamin và vi chất. Thời gian ngừng uống trước khi làm xét nghiệm bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể với từng loại. Với các loại thuốc tiểu đường, thuốc huyết áp,…, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài ra, có một số xét nghiệm máu vẫn có thể ăn uống bình thường. Ví dụ như: Xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm sắt, xét nghiệm canxi,… khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

2.2. Xét nghiệm nước tiểu

Tương tự như xét nghiệm máu, khách hàng cũng không nên ăn hoặc uống các loại thức ăn, đồ uống.có nhiều đường và chất béo trước khi làm xét nghiệm nước tiểu. Nên nhịn ăn trước 12 tiếng.

Trong một vài kiểm tra, xét nghiệm nước tiểu không cần nhịn ăn nhưng bạn cần uống.nhiều nước lọc để kết quả xét nghiệm được chính xác.

2.3. Xét nghiệm định lượng vitamin

Đối với xét nghiệm định lượng vitamin, cần thực hiện khi đói. Vì thế, nên nhịn ăn từ 8 – 12 tiếng.trước khi làm xét nghiệm. Nếu ăn uống trước khi làm xét nghiệm sẽ khiến kết quả định lượng vitamin bị sai lệch.

2.4. Nội soi dạ dày

Nếu nội soi dạ dày cần nhịn ăn trước 12 tiếng. Bụng đói và dạ dày trống sẽ giúp hình ảnh nội soi thu được rõ hơn, hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ trong việc chẩn đoán hình ảnh.

2.5. Siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng cần nhịn ăn trước 6 – 8 giờ. Trước khi siêu âm 30 – 60 phút, nên uống nhiều nước và nhịn tiểu căng, làm căng bàng quang giúp bác sĩ dễ.dàng quan sát hình ảnh trong ổ bụng, chẩn đoán tình trạng bệnh chính xác.

Mỗi loại xét nghiệm, kiểm tra lại có đặc thù nhất định, nếu không biết xét nghiệm đó có cần nhịn ăn hay tránh.ăn thực phẩm gì không thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Việc sử dụng các loại thuốc đặc trị trước khi làm xét nghiệm cũng cần thực hiện dưới hướng dẫn của bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến kết quả. khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

Khám sức khỏe tổng quát từ 3 - 6 tháng/lần
Khám sức khỏe tổng quát từ 3 – 6 tháng/lần

3. Các gói khám sức khỏe tổng quát tại Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

Bất kể người bệnh hay người khỏe mạnh cũng nên khám sức khỏe tổng quát định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị. Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong đang triển khai nhiều gói khám sức khỏe tổng quát tiện.ích, phù hợp với nhiều đối tượng. Các gói khám được thiết kế khoa học và có tính thực tiễn cao, giúp đánh giá tình trạng sức khỏe và tầm soát sớm các bệnh lý:

Dành cho người trên 18 tuổi. Bao gồm khám nội khoa tổng quát, thực hiện các xét nghiệm.máu, kiểm tra chức năng gan thận, siêu âm, chụp X – quang

Dành cho người trên 40 tuổi, có nhu cầu khám sức khỏe toàn diện. Ngoài thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm, chụp X – quang cơ bản như gói khám sức khỏe tổng quát tiêu chuẩn, gói.khám sức khỏe tổng quát toàn diện còn kiểm tra kỹ lưỡng trong các xét nghiệm thông số eGFR (MDRD) (Độ lọc cầu thận), thông số PSA Total (Tiền liệt tuyến), thực hiện điện tâm đồ,…

XEM THÊM:

Phân biệt nám da do rối loạn nội tiết tố với nám da thông thường

Dành cho người trên 40 tuổi, có nhu cầu kiểm tra ở mức cao cấp, kiểm tra thêm một số bệnh lý có nguy cơ cao (thần kinh, tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp, hô hấp), sàng lọc một số bệnh lý ung thư. khám sức khoẻ tổng quát cai lậy

khám sức khoẻ tổng quát cai lậy
Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ được quý khách tin tưởng lựa chọn để khám sức khoẻ tổng quát

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên nội soi, khám sức khoẻ tổng quát và tầm soát ung thư tại Cai Lậy, Cái Bè. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Y khoa Sài Gòn Mekong

nn-trnh-n-g-trc-khi-khm-tng-qut-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button