Địa chỉ nội soi tiêu hóa ở Cai Lậy, Tiền Giang tốt nhất

Nội soi tiêu hóa là phương pháp giúp chẩn đoán một cách chính xác các tổn thương của đường tiêu hóa đặc biệt là các dấu hiệu tiền ung thư tiêu hóa. Vậy có những phương pháp nội soi tiêu hóa nào và chi phí nội soi tiêu hóa là bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết! Nội soi Cai Lậy

1. Nội soi ống tiêu hóa là gì?

Nội soi ống tiêu hóa là phương pháp được chỉ định rộng rãi để chẩn đoán chính xác những bệnh lý đường tiêu hóa, từ đó đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Với thủ thuật này một ống nội soi có đầu gắn đèn và camera sẽ được đưa vào trong ống tiêu hóa của bệnh nhân (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng). Những hình ảnh camera thu được trên đường đi của nó sẽ được chiếu trực tiếp lên một màn hình để bác sĩ quan sát. Hình ảnh bên trong ống tiêu hóa đã được phóng đại lên nhiều lần nên bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện những tổn thương rất nhỏ dù chỉ vài milimet bên trong hệ tiêu hóa. Thông qua nội soi bác sĩ cũng có thể thực hiện lấy dị vật, cầm máu tổn thương, cắt bỏ polyp, lấy mẫu sinh thiết…

Nội soi ống tiêu hóa bao gồm nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng (nội soi đường tiêu hóa trên), nội soi đại tràng, nội soi trực tràng. Có hai phương pháp nội soi phổ biến hiện nay đó là nội soi thường nội soi tỉnh) và nội soi không đau.

2. Ưu nhược điểm của các phương pháp nội soi tiêu hóa phổ biến hiện nay

2.1 Nội soi thường

Nội soi thông thường (hay gọi là nội soi sống) là việc thực hiện nội soi khi không có can thiệp. Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình thực hiện nội soi.

Ưu điểm của nội soi thường:

 • Tiết kiệm chi phí. Nội soi Cai Lậy
 • Tránh được nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và tránh gặp phải các tác dụng phụ.

Nhược điểm của nội soi thường:

 • Với nội soi tiêu hóa qua đường miệng thì việc nuốt ống nội soi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, buồn nôn và gặp nhiều khó khăn có thể làm kéo dài thời gian nội soi từ đó hình thành tâm lý sợ mỗi lần nội soi.
 • Khi nội soi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo nên nếu trong quá trình nội soi bệnh nhân cử động sẽ làm bác sĩ khó quan sát hình ảnh bên trong, có thể bỏ sót việc phát hiện tổn thương từ đó ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả nội soi.
 • Nếu trong quá trình nội soi tiêu hóa, bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau. Nếu bệnh nhân khó chịu giật ống nội soi thì sẽ gây nguy hiểm

2.2 Nội soi không đau

Do trong quá trình nội soi bệnh nhân hoàn toàn không có bất kì cảm giác khó chịu, đau đớn nào. Nội soi Cai Lậy

Ưu điểm của nội soi không đau:

 • Bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu, buồn nôn trong quá trình thực hiện nội soi tiêu hóa. Hạn chế được tình trạng nguy hiểm như bệnh nhân giãy giụa hay giật ống nội soi.
 • Nếu trong quá trình nội soi bác sĩ cần thực hiện các thủ thuật can thiệp thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nên an toàn hơn.

Nhược điểm của nội soi dạ dày không đau:

 • Khi sử dụng thuốc có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thuốc, sốc thuốc và sau khi nội soi bệnh nhân có thể mắc một số tác dụng phụ của thuốc như đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi.
 • Để thực hiện thì bệnh nhân cần làm các xét nghiệm liên quan. Do đo chi phí nội soi không đau cũng cao hơn.

2.3 Nội soi qua đường miệng

Nội soi tiêu hóa qua đường miệng dùng để thăm khám phần trên của ống tiêu hóa (gồm thực quản, dạ dày, tá tràng). Với phương pháp này ống nội soi được đưa vào cơ thể quay đường miệng.

Ưu điểm của nội soi qua đường miệng: Nội soi Cai Lậy

 • Dễ thực hiện, mang lại độ chính xác cao.
 • Giá thành thấp.
 • Trong quá trình nội soi nếu phát hiện những bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, xét nghiệm tìm vi khuẩn HP… thì có thể thực hiện luôn.

Nhược điểm của nội soi qua đường miệng:

 • Ống mềm dùng để nội soi có đường kính lớn, nên khi đi qua miệng sẽ kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bạn có cảm giác khó chịu, có thể buồn nôn. Nếu lựa chọn hình thức nội soi thông thường rất nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nuốt ống nội soi. Một số trường hợp nôn nhiều nên có thể bị sây sát họng, đau rát họng sau khi thực hiện nội soi.
nội soi Cai Lậy
Nội soi qua đường miệng

2.4 Nội soi qua đường mũi

Là phương pháp nội soi nhờ đưa ống nội soi mềm nhỏ qua đường mũi, xuống thực quản, đến dạ dày, hành tá tràng.

Ưu điểm của nội soi qua đường mũi:

 • Nội soi tiêu hóa qua đường mũi dễ chịu hơn so với nội soi qua đường miệng vì ống nội soi qua đường mũi có kích thước rất nhỏ, mặt khác luồn ống qua đường mũi sẽ không gây kích ứng đến vùng lưỡi gà, hầu họng nên ít gây khó chịu hơn.

Nhược điểm của nội soi qua đường mũi: Nội soi Cai Lậy

 • Những trường hợp có bệnh lý về vùng mũi, hẹp khe mũi thì không thực hiện được phương pháp này.
 • Trong quá trình nội soi tiêu hóa, nếu phát hiện các bệnh lý và cần can thiệp như lấy dị vật, cầm máu, cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết… thì phương pháp này sẽ không thực hiện được và bắt buộc lại chuyển qua nội soi qua đường miệng.

3. Đối tượng cần nội soi tiêu hóa

Bạn cần thực hiện nội soi tiêu hóa khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như:

– Mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh không rõ nguyên nhân.

– Ợ chua, ợ hơi kéo dài hoặc có thể ợ ra chất đắng như mật.

– Đau vùng thượng vị, vùng trên rốn. Nội soi Cai Lậy

– Chướng bụng, đầy hơi khó tiêu.

– Buồn nôn, nôn ói kéo dài hoặc nôn ra máu

– Đi ngoài phân đen.

– Thay đổi thói quen đi vệ sinh (táo bón xen kẽ tiêu chảy) hoặc phân dẹt, nhỏ.

Ngoài ra bạn cũng cần làm nội soi tiêu hóa để tầm soát khi có các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày, đại tràng như:

– Chế độ ăn mặn, nhiều thực phẩm xông khói, nhiều mỡ và cholesterol.

– Tiền sử bản thân mắc vi khuẩn HP, viêm dạ dày mãn tính, viêm đại tràng.

– Đa polyp tuyến có tính gia đình.

– Thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia.

– Người tiền sử gia đình có người thân nhiễm vi khuẩn HP, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

– Béo phì.

– Thói quen sống ít vận động.

4. Quy trình thực hiện nội soi tiêu hóa

4.1 Trước nội soi

– Bác sĩ nội soi tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh sử, bệnh lý và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết trước nội soi. Nếu bạn đang sử dụng bất kì loại thuốc gì: thuốc điều trị hay thực phẩm chức năng cũng cần thông báo cho bác sĩ.

– Bác sĩ sẽ giải thích cho bệnh nhân về thủ thuật]. Nếu bạn đã hiểu về quy trình thực hiện, các rủi ro có thể có… và chấp nhận thực hiện thủ thuật thì ban phải kí cam kết đồng ý.

– Làm sạch đường tiêu hóa của bệnh nhân để giúp cho bác sĩ quan sát và đánh giá tổn thương được tốt nhất. Trước khi nội soi bệnh nhân đã được dặn nhịn ăn từ 6 – 8 tiếng,

– Đối với nội soi dạ dày: trước khi vào làm thủ thuật 10 – 30 phút bệnh nhân sẽ được cho uống dung dịch làm sạch bọt và nhày trong dạ dày.

– Đối với nội soi đại tràng: bệnh nhân sẽ được thụt tháo làm sạch đại trực tràng.

– Một lưu ý quan trọng nữa trước khi nội soi là bệnh nhân cần ngừng dùng một số loại thuốc nhất định như thuốc chống đông vài ngày trước khi nội soi vì chúng sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất huyết (trong trường hợp cần làm một số thủ thuật trong quá trình nội soi). Nếu bệnh nhân có bệnh lý mãn tính (tiểu đường, bệnh tim mạch hay huyết áp cao) thì bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân về các loại thuốc đang dùng.

4.2 Tiến hành nội soi

– Bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn tư thế nằm nội soi. Nếu nội soi qua đường miệng bệnh nhân sẽ được cho ngậm một dụng cụ bằng nhựa giúp bảo vệ răng miệng và giữ miệng luôn mở.

– Các thiết bị hỗ trợ để theo dõi mạch, huyết áp, nhịp tim sẽ được gắn trên người bệnh nhân. Nếu chọn hình thức nội soi không đau thì thuốc mê sẽ được truyền qua đường tĩnh mạch trên cánh tay.

– Bác sĩ đưa ống nội soi vào, trên đầu ống nội soi có gắn một camera nhỏ sẽ truyền hình ảnh tới màn hình bên ngoài để bác sĩ quan sát tìm ra các dấu hiệu bất thường, sau đó chụp và ghi lại để kiểm tra.

4.3 Sau nội soi

– Nếu làm nội soi không đau, bệnh nhân sẽ được đưa ra nằm tại vị trí hồi tỉnh một thời gian khoảng 30 phút.

– Bác sĩ đọc kết quả, kê đơn thuốc (nếu cần), tư vấn cho bệnh nhân chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe, hẹn tái khám (nếu cần).

5. Chi phí nội soi tiêu hóa bao nhiêu tiền?

Chi phí nội soi dạ dày bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm khi có nhu cầu nội soi. Trên thực tế, không có con số cụ thể cho việc nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền bởi chi phí thực hiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp nội soi và địa chỉ thực hiện nội soi. Cụ thể:

– Phương pháp thực hiện: Do người bệnh được ngủ trong quá trình nội soi giúp bản thân không phải trải qua cảm giác sợ hãi, khó chịu, buồn nôn hay đau rát nên chi phí của phương pháp nội soi không đâu thường cao hơn chi phí của các phương pháp nội soi truyền thống. Thông thường, mức giá nội soi không đau có thể cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

– Địa chỉ thăm khám: Hiện nay, rất nhiều bệnh viện, phòng khám cung cấp dịch vụ nội soi tiêu hóa nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Chính vì vậy, người bệnh có thể dễ dàng nội soi tiêu hóa với một mức giá “cực rẻ” nhưng lại không được đảm độ chính xác của kết quả và sự an toàn. Do đó, khi nội soi tại các địa chỉ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi và được trang bị máy móc hiện đại thì chi phí thực hiện sẽ là cao hơn so với các đơn vị không đạt chuẩn.

a-ch-ni-soi-tiu-ha-cai-ly-tin-giang-tt-nht-si-gn-mekong
Call Now Button