Các kỹ thuật xóa xăm an toàn

Hình xăm mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với riêng mỗi người trong từng giai đoạn của cuộc đời. Đối với người này là ký ức, đối với người khác lại là phong cách sống. Tuy nhiên, “dấu ấn” này có phần rủi ro vì trong tương lai, bản thân có thể sẽ cảm thấy khác đi về hình xăm trên cơ thể và khi đó, việc xóa xăm có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn.

1. Các phương pháp xóa xăm hiệu quả

Xóa xăm là một việc yêu cầu sự tỉ mỉ và tẻ nhạt như việc xóa đi từng vết mực. Dù vậy, nhiều người vẫn không ngại trải qua quá trình xóa xăm, đôi khi mất rất nhiều công sức, thời gian, tốn kém và đau đớn. Để giúp mỗi người đưa ra quyết định, sau đây là bốn phương pháp xóa xăm hiệu quả có thể lựa chọn:

1.1 Xoá xăm bằng laser

Mọi người thường hỏi “xóa xăm bằng laser có hết không”. Câu trả lời là có.

Cho đến nay, tia laser là cách phổ biến nhất để xóa xăm mặc dù phương pháp này rất tốn kém và gây đau đớn. Trong phương pháp này, các phân tử mực xăm sẽ được loại bỏ hơn là loại bỏ lớp da. Bằng cách chiếu chùm tia có năng lượng cao, màu sắc của mực sẽ bị mờ dần. Nguyên lý này giúp những hình xăm có mực đen sẽ dễ xóa hơn những hình xăm có nhiều màu.

1.2 Phương pháp áp lạnh

Trong thực tế, phương pháp áp lạnh thường được sử dụng nhiều nhất để loại bỏ mụn cóc và điều trị ung thư da. Tuy nhiên, liệu pháp này ngày nay cũng được sử dụng để xóa xăm hiệu quả.

Cùng với phương pháp mài da (một phương pháp khác để xóa hình xăm), phương pháp áp lạnh được thực hiện bằng cách để vùng da có hình xăm tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh với sự trợ giúp của chất làm đông như nitơ lỏng. Điều này gây ra tê cóng ở vùng da tại chỗ, sau đó vùng da đó sẽ bị mài mòn bằng phương pháp mài da để loại bỏ lớp trên cùng của da.

Mặc dù là một cách hiệu quả để xóa hình xăm, phương pháp áp lạnh lại vô cùng đau đớn. Hơn nữa, phương pháp này có thể làm tổn thương các mô da trong khi mài mòn các lớp trên cùng. Đồng thời, các hình xăm nhiều màu là chống chỉ định vì phương pháp này không hoạt động tốt trên các sắc tố màu vàng và xanh lá cây. Hơn nữa, những người có cơ địa dễ bị sẹo hoặc có làn da nhạy cảm nên tham khảo cách xóa xăm không sẹo khác thay vì chọn phương pháp áp lạnh kết hợp với mài da.

1.3 Phẫu thuật cắt bỏ

Phương pháp xóa xăm này cũng khá phổ biến và hiệu quả, nhất là với những hình xăm nhỏ và ở những vùng da kín đáo vì có thể để lại sẹo trên da.

Vì hình xăm được loại bỏ bằng phẫu thuật nên hiệu quả xóa xăm sẽ đạt được ngay lập tức và không gây ra bất kỳ phản ứng dị ứng nào như trong trường hợp xóa xăm bằng laser. Tuy nhiên, vì phương pháp loại bỏ này tạo ra vết thương cần phải khâu lại nên có thể để lại vết sẹo trong suốt phần đời còn lại cũng như có thể mất nhiều tháng để chữa lành.

Xóa xăm là một việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận
Xóa xăm là một việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận

1.4 Phương pháp ánh sáng xung cường độ cao

Quang phổ rộng của ánh sáng được sử dụng như một phương pháp xóa xăm bằng cách loại bỏ lớp biểu bì thông qua phá vỡ các sắc tố màu như trong trường hợp của xóa xăm bằng laser. Theo thời gian, vùng da khu vực này sẽ lành lại và nhường chỗ cho một lớp da mới thông qua quá trình tái tạo da.

Ưu điểm của phương pháp này là một biện pháp xóa xăm hiệu quả, ít đau đớn và không giống như trong trường hợp điều trị bằng laser. Tuy nhiên, cách này lại có thể không hiệu quả đối với những người có màu da sẫm và cũng có chi phí khá cao, đắt hơn phương pháp xóa xăm bằng laser.

2. Các phương pháp xóa xăm vĩnh viễn có thể thực hiện tại nhà

Mặc dù xóa xăm hiệu quả cần tới các phương pháp can thiệp, người đang muốn xóa xăm vẫn có thể thử thực hiện tại nhà bằng cách sử dụng những sản phẩm tự nhiên.

2.1 Mật ong với nha đam, sữa chua và muối

Hỗn hợp các thành phần tự nhiên có thể pha chế tại nhà, bôi lên vùng da có hình xăm cần xóa đã được vệ sinh sạch sẽ là một cách tuyệt vời để loại bỏ hình xăm không mong muốn.

Mặc dù có thể mất một thời gian dài và cần kiên nhẫn áp dụng nhiều lần trước khi có thể xóa hình xăm, chắc chắn đây vẫn là một trong những cách tự nhiên tốt nhất. Hơn nữa, việc sử dụng mật ong, lô hội và sữa chua với nhau mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da, giúp xóa xăm không sẹo mà không như một số phương pháp xóa xăm khác.

2.2 Chanh và muối

Muối rất giàu natri và clo trong khi nước chanh có tính chất tẩy trắng. Muối sẽ thấm sâu vào da giúp vết mực mờ đi còn vitamin C trong nước chanh sẽ bổ sung dưỡng chất cho da. Do đó, cách xóa xăm vĩnh viễn bằng nước cốt chanh kết hợp với muối là rất tốt và an toàn.

Để áp dụng kỹ thuật xóa xăm này, hãy trộn muối và nước cốt chanh với nhau. Sau đó, dùng bông gòn chấm lên khu vực có hình xăm, tiếp tục chà xát trong nửa giờ đến một giờ và cuối cùng rửa sạch lại bằng nước.

Để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn bạn nên xóa xăm ở cơ sở y tế uy tín
Để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn bạn nên xóa xăm ở cơ sở y tế uy tín

2.3 Chà xát bằng mơ và muối

Trộn một ít quả mơ cùng với một ít muối và chà xát lên hình xăm. Muối sẽ mài mòn lớp da bên trên còn thành phần trong quả mơ sẽ làm mờ vết mực. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng xóa xăm một phần.

2.4 Che khuyết điểm bằng trang điểm

Đối với những người không thể quyết định xóa xăm bằng phẫu thuật hoặc các phương pháp xóa tự nhiên vì sợ tốn kém hoặc đau đớn, việc che đi hình xăm bằng kem che khuyết điểm có thể là cách tốt nhất.

Tuy vậy, không giống như bất kỳ loại kem che khuyết điểm thông thường nào mà cần dùng loại đặc biệt để ngụy trang hình xăm.

Tóm lại, nếu đang hối hận về một hình xăm bốc đồng và muốn xóa bỏ, một số phương pháp xóa xăm hiệu quả đã được áp dụng, từ phẫu thuật cắt bỏ, dùng tia laser, áp lạnh cho đến các biện pháp sử dụng hỗn hợp tự nhiên. Tuy nhiên, vì không có một phương pháp nào vừa hoàn toàn hiệu quả và vừa an toàn, không để lại sẹo hay gây đau đớn, mỗi người cần cân nhắc trước quyết định bất kì phương pháp nào cũng như lựa chọn nơi thực hiện tin cậy, tránh nguy cơ nhiễm trùng da hay để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ về sau.

cc-k-thut-xa-xm-an-ton-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button