1. Phân loại 5 giai đoạn của bệnh suy thận mạn tính

Phân loại 5 giai đoạn của bệnh suy thận mạn tính
Phân loại 5 giai đoạn của bệnh suy thận mạn tính

2. Phương pháp điều trị suy thận mạn giai đoạn 5

Việc điều trị suy thận mạn nói chung chủ yếu là phương pháp điều trị nội khoa bằng.thuốc, trong đó chế độ ăn là quan trọng nhất, bệnh nhân cần hạn chế đạm và các loại trái cây nhiều kali, kẽm, nước.

Suy thận mạn là tình trạng suy giảm từ từ và không hồi phục chức năng thận bao gồm 5 giai.đoạn, khi đến suy thận mạn giai đoạn 5 thì chức năng thận đã suy giảm rất trầm trọng. Khi bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối sẽ có chỉ định điều trị thay thế.thận, bao gồm 3 phương pháp: ghép thận, thận nhân tạo và lọc màng bụng.

XEM THÊM:

Dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa

Ghép thận là lấy thận của người khỏe mạnh ghép cho người suy thận mạn giai đoạn cuối, thận.ghép sẽ hoạt động như thận của người bình thường. Tuy nhiên rất khó để tìm được người cho thận và phù hợp với người nhận, chi.phí của phương pháp này khá cao. Ngoài ra, bệnh nhân còn phải đối diện với nguy cơ thải ghép và các tác dụng phụ của thuốc thải ghép. các giai đoạn suy thận mạn

suy-than-man-giai-doan-cuoi-2
Ghép thận là lấy thận của người khỏe mạnh ghép cho người suy thận mạn giai đoạn cuối

Phương pháp thứ 2 là thận nhân tạo, đối với phương pháp này bệnh nhân cần đến bệnh viện 1.tuần 2 – 4 lần, thời gian chạy thận kéo dài 4 – 6 tiếng tùy tình trạng bệnh nhân. Vào ngày không chạy thận thì có thể đi lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian chạy thận, bệnh nhân phải hạn chế nước, không ăn các loại trái cây nhiều kali. Trường hợp sử dụng chung máy chạy thận.với bệnh nhân khác có nguy cơ nhiễm Viêm gan B ,C rất cao.

XEM THÊM:

Tiến triển và biến chứng của bệnh suy thận mạn tính

Phương pháp cuối cùng là lọc màng bụng. Màng bụng là một màng bán thấm cho nước và các chất hòa tan đi qua, chính vì vậy người ta đã lợi dụng.cơ chế này để lọc các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Phương pháp này khá đơn giản, bệnh nhân sẽ được huấn luyện các kỹ thuật để trang bị hằng ngày tại nhà. Mỗi tháng một lần bệnh nhân đến bệnh viện tái khám và nhận dịch. Bệnh nhân có thể sắp xếp thời gian linh hoạt, có thể ăn nhiều rau và trái cây.để bù lượng kali bị mất trong quá trình lọc, chất lượng cuộc sống được cải thiện nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp này luôn cần mang một ống thông ở trên người, tỷ lệ nhiễm trùng cao, người lớn tuổi thì cần người hỗ trợ. các giai đoạn suy thận mạn

Có thể thấy, đối với bệnh suy thận mạn, chế độ ăn uống là rất quan trọng. 3 phương pháp điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối, việc lựa chọn phương pháp nào tùy.thuộc vào điều kiện và tình hình sức khỏe của bệnh nhân, bệnh nhân cần được bác sĩ điều trị tư vấn để lựa chọn phương pháp phù hợp.

các giai đoạn suy thận mạn
Bs.CK2 Ngô Thanh Điểu – Giám đốc chuyên môn tại Phòng khám Sài Gòn Mekong với kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên khám và điều trị suy thận

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị suy thận ở Cai Lậy. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 sáng đến 17h00 chiều

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong