2 triệu chứng đặc biệt để nhận biết Omicron ‘tàng hình’

Omicron tàng hình – một biến thể phụ của Omicron còn gọi là BA.2, có tốc độ lây lan nhanh và hiện lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

BA.2 có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn so với Omicron gốc trong các hộ gia đình. Biến thể phụ này đang thách thức các chuyên gia y tế do lây lan nhanh hơn và có nhiều triệu chứng hơn so với biến thể Omicron gốc.

2 triệu chứng đặc biệt để nhận biết Omicron 'tàng hình' - ảnh 1
Biến thể phụ BA.2 đang thách thức các chuyên gia y tế do lây lan nhanh hơn và có nhiều triệu chứng hơn so với biến thể Omicron gốc

BA.2 còn được gọi là Omicron “tàng hình”, vì nó có khả năng trốn các xét nghiệm và có khả năng lây truyền cao hơn khoảng 30% so với biến thể ban đầu, theo nhật báo Express (Anh).

Các báo cáo gần đây cho thấy BA.2 có thể biểu hiện các triệu chứng khác với các biến thể ban đầu. Và các quan chức y tế đã phát hiện thêm 2 triệu chứng mới, theo báo cáo của Thư viện Y học Quốc gia Mỹ. Đó là chóng mặt và mệt mỏi, ngoài các triệu chứng thường gặp của Omicron ban đầu như ho, hắt hơi và đau họng.

Cũng cần lưu ý rằng, đau đầu, đau hoặc ngứa cổ họng, hắt hơi, chảy nước mũi và đau cơ thể là những triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19.

BA.2 có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng

2 triệu chứng đặc biệt để nhận biết Omicron 'tàng hình' - ảnh 2
2 triệu chứng mới của BA.2 là chóng mặt và mệt mỏi

Nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron rất dễ gây tái nhiễm, khiến mọi người có nguy cơ tái nhiễm và gặp nhiều triệu chứng hơn.

Các nhà khoa học có một số bằng chứng cho thấy biến thể phụ BA.2 có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với biến thể Omicron gốc. Nghiên cứu ở Nhật gần đây cho thấy BA.2 có một số tính năng khiến nó có khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

Tiến sĩ Daniel Rhoads, trưởng bộ phận vi sinh tại Phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ), cho biết có thể biến thể phụ BA.2 nguy hiểm hơn Omicron gốc và có thể lây truyền nhanh hơn và gây ra bệnh nặng hơn.

Thời gian phục vụ:

7 Ngày trong tuần: Từ 06h30 đến 17h00 chiều

Là Phòng khám hàng đầu ở miền Tây nói chung và ở địa bàn Thị xã Cai Lậy, Cái Bè nói riêng. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong là địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh lý về Nhi khoa, trong đó có chứng biếng ăn và tư vấn hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, ngoài ra Phòng khám còn cung cấp nhiều loại sữa dinh dưỡng, yến sao, thực phẩm chức năng. Môi trường Phòng khám thân thiện, vệ sinh, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ mang lại sự an tâm cho bệnh nhân đến khám. Để được tư vấn và đặt lịch khám quý vị vui lòng liên hệ qua tổng đài CSKH 02736.519.919 để chúng tôi được phục vụ bạn.

Địa điểm:

Phan Văn Khỏe, Khu phố 1, Phường 1, Thị xã Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang.

Website: phongkhamsaigonmekong.com

Facebook: Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Mekong

2-triu-chng-c-bit-nhn-bit-omicron-039-tng-hnh-039-phng-khm-si-gn-mekong
Call Now Button